Saturday, Sep 23rd

Last update12:32:16 PM GMT

தலைப்புச் செய்திகள்:
You are here: சமூக நோக்கு கட்டுரைகள் கனடாவும் பிரஜாஉரிமையும்

கனடாவும் பிரஜாஉரிமையும்

E-mail Print PDF
வரைபடம்

வட அமெரிக்க கண்டத்தில் உள்ள கனடா (Canada) உலகின் இரண்டாவது பெரிய நாடாகும். இது 10 மில்லியன் சதுர கிலோமீற்ரர் நிலப் பரப்பளவைக் கொண்டதாகும். வடக்கே ஆட்டிக் சமுத்திரமும், கிழக்கே அத்தலாண்டிக் சமுத்திரமும், தெற்கே அமெரிக்க ஒன்றியமும், மேற்கே பசுபிக் சமுத்திரமும், அமெரிக்க ஒன்றிய நாடுகளின் அலாஸ்கா மாநிலமும் எல்லைகளாக அமைகின்றன.

கனடாவின் தற்பொழுது சனத்தொகை 33 மில்லியன்கள் என கணக்கெடுக்கப் பெற்றுள்ளது. இந்தத் சனத்தொகையில் 3 சதவீதத்தினர் பூர்வீக குடிகளாவர். இரண்டாவது உலகப் போர் ஆரம்பமாவதற்கு முன் கனடா வந்த குடிவரவாளர்களில் பெரும்பாலனவர்கள் பிரித்தானியா அல்லது கிழக்கு ஜரோப்பாவில் இருந்தே வந்தார்கள். 1945ம் ஆண்டின் பின் தெற்கு ஜரோப்பா, ஆசியா, தென் அமெரிக்கா, கரிபியன் தீவுகளில் இருந்து அதிக எண்ணிக்கையில் குடிவரவாளர்கள் கனடா வர ஆரம்பித்தார்கள்.

கனடாவின் நான்காவது பெரிய முக்கிய நகரமான ஒட்டாவா கனடாவின் தலைநகராகும். இத் தலை நகரை 1857 ம் ஆண்டு விக்ரோறியா மகாராணியார் தேர்ந்தெடுத்தார். விக்ரோறியா மகாராணியார் இரண்டாவது எலிசபெத் மகாராணியாரின் பூட்டியாராகும். ஒட்டாவா தலை நகரம் 4700 சது கிலோமீற்ரர் நிலப்பரப்பை தன்னகத்தே கொண்டதாகும்.

கனடாவின் நான்காவது பெரிய முக்கிய நகரமான ஒட்டாவா கனடாவின் தலைநகராகும். இத் தலை நகரை 1857 ம் ஆண்டு விக்ரோறியா மகாராணியாரால் தேர்ந்தெடுக்கப் பெற்றது. விக்ரோறியா மகாராணியார் தற்போது உள்ள இரண்டாவது எலிசபெத் மகாராணியாரின் பூட்டியாராகும். ஒட்டாவா தலை நகரம் 4700 சதுர கிலோமீற்ரர் நிலப்பரப்பை தன்னகத்தே கொண்டதாகும்.

கனடாவின் நிலப்பரப்பை அதன் இயற்கை அமைப்பைக் கொண்டு ஐந்து பெரும் பிரிவுகளாக பிரிக்கப் பெற்றுள்ளன.
அத்தலாண்டிக், மத்திய கனடா, பிறைறி, மேற்கு கரையோரம், வடக்கு என்பன.

இவ் ஐந்து பெரும் பிரிவுகளும்;
10 மாகாணங்களாகவும்,  3 ஆட்சிப்பெரும் நிலப் பகுதிகளாகவும் பிரிக்கப் பெற்றுள்ளன.

1.  அத்லாண்டிக் பெரும் பகுதி:
a)  நியூபவுண்ட்லண் & லப்றடொர் மாகாணம்          தலைப் பட்டினம்  - சென்.ஜோன்ஸ்
b)  பிறின்ஸ் எட்வாட் அயிலெண்ட் - மாகாணம்      தலைப் பட்டினம்  -  சார்லொடே பட்டினம்
c)  நொவா ஸ்கோசியா  - மாகாணம்                     தலைப் பட்டினம்   -  ஹலிவக்ஸ்
d)  நியூ புறுன்ஸ்விக் -  மாகாணம்                       தலைப் பட்டினம்  -  வ்ரெடெரிக்ரன்

2.  மத்திய கனடா பெரும் பகுதி:

a)  கியூபெக் மாகாணம்    -                                 தலைப் பட்டினம்  -  கியூபெக் சிற்றி
b)  ஒன்ராறியோ மாகாணம் -                              தலைப் பட்டினம்  -   ரொறொன்ரோ

3.  பிறைறீ பெரும் பகுதி:

a)  மனிரோபா மாகாணம்                                   தலைப் பட்டினம்   -  வினிபெக்
b)  சக்கச்சுவான்    மாகாணம்                             தலைப் பட்டினம்  -  றிஜினா
c)  அல்பேட்டா மாகாணம்                                  தலைப் பட்டினம்   -  எட்மொன்ரன்

4.  மேற்கு கரையோரம் பெரும் பகுதி:

a)  பிரிட்டிஸ் கொலம்பியா - மாகாணம்               தலைப் பட்டினம்  - விக்ரோறியா

5.  வடக்கு பெரும் பகுதி:

a)  நுனாவுட் - ஆட்சி நிலப்பரப்பு                         தலைப் பட்டினம்  - இகாலுயிற்
b)  நோத்வெஸ்ற் - ஆட்சி நிலப்பரப்பு                   தலைப் பட்டினம்  - ஜெலோநைவ்
c)  யுகோன் -ஆட்சி நிலப்பரப்பு                           தலைப் பட்டினம்   - வைற்ஹோஸ்

 

ஆங்கிலம், பிரெஞ்சு ஆகிய இரண்டும் கனடாவின் ஆட்சி மொழிகளாக இருக்கின்றன. 1999ஆம் ஆண்டு ஏற்படுத்தப்பட்ட நுனாவுட் ஆட்சி நிலப்பகுதியில் "இனுக்டிடூட்" மொழியும் ஆட்சி மொழியாகும்.

ஆதிக்குடிகள்:
கனடிய ஆதிக்குடிமக்கள் அரசியல் அமைப்புச்சட்டத்தில் பின்வரும் மூன்று வகைகளாக அடையாளப் படுத்தப்பட்டுள்ளனர்:
கனடிய-செவ்விந்தியர்கள் (Indians),
இனுற் (Inuit),
மெரிஸ் (Metis)

கனடாவின் மிக குளிரான மேற்பகுதிகளில் வாழ்பவர்களே இனுற் ஆவார்கள். இவர்களை அழைக்க எஸ்கிமோ என்று தற்போது இழிவாகக் கருதப்படும் சொல்லும் பயன்படுத்தப்பட்டு வந்தது. கனடா என்றவுடன் விலங்குத்தோல் உடுப்புடன் பனிக்கட்டியினால் கட்டப்பட்ட அல்லது சூழப்பட்ட இருப்பிடங்களுக்கு பக்கத்தில் நிற்கும் இனுற் மக்களை சுட்டுவது ஒரு ஊடக மரபு. ஆதிக்குடிமக்கள் ஐரோப்பியருடன் கலந்தது திருமணம் செய்ததால் உருவான மரபினர் மெரிஸ் எனப்பட்டனர்.

ஐரோப்பியர் வரவு
பிரெஞ்சு மக்கள் 1605 ஆம் ஆண்டளவில் "ரோயல்" துறைமுகம் என்ற பகுதியிலும், அதனைத் தொடர்ந்து 1608ம் ஆண்டு கியூபெக்கிலும் முதன்முதலில் குடியமர்ந்தனர். ஆங்கிலக் குடியேறிகள் நியூ பவுண்ட்லாந்தில் 1610 ஆம் ஆண்டு குடியமர்ந்தனர். ஐரோப்பியரின் வருகை, வட அமெரிக்காவுக்கு புது நோய்களை கொண்டுவந்தது. இதனால், அப்புதிய நோய்களுக்கு உடலில் எதிர்ப்புத்திறனற்ற முதற்குடிமக்கள் பெரும்பான்மையானோர் இரையானார்கள்.

கனேடியக் கூட்டரசு உருவாக்கம்
பிரிட்டனின் குடியிருப்புகளாக இருந்த ஒன்ராறியோ, கியூபெக், நியூ பிரன்ஸ்விக், நோவோ ஸ்கோஷியா British North American Act மூலம் 1867 ஆம் ஆண்டு கனடா கூட்டரசாக உருவானது. கனடாவின் பிற மாகாணங்கள் பின்னர் கூட்டரசில் சேர்ந்தன. New Foundland 1949 ஆண்டு கனடாவுடன் கடைசியாக இணைந்த மாகாணம் ஆகும்.

பல்நாட்டவர் வருகை
Trudeau (1968)
பிரெஞ்சு, ஆங்கிலேய குடிவரவாளர்களாலும் ஆதிக்குடிகளாலும் கனடா உருவாக்கப்பட்டது. கூட்டமைப்பின் போது ஏற்படுத்தப்பட்ட ஒப்பந்தங்களின்படி கனடாவை இணைக்கும் ஒருதொடரூந்துப் பாதை கட்டவேண்டிய தேவை இருந்தது. இதற்காக 1880களில் சீனர்கள் தொடருந்துப் பாதை கட்டமைப்பில் வேலை செய்வதற்காக வரவழைக்கப்பட்டனர். 1885 ஆம் ஆண்டு தொடருந்துப் பாதை கட்டிமுடிந்த பின்பு சீனர்கள் வரவு கட்டுப்படுத்தப்பட்டது. குறிப்பாக "Chinese Exclusion Act" 1923 ஆம் ஆண்டு நடப்புக்கு வந்தது.
கறுப்பின மக்கள் வெவ்வேறு காலப்பகுதியில் கனடாவில் குடியேறினார்கள். தொடக்கத்திலேயே அவர்கள் அடிமைகளாக பிரெஞ்சு மக்களுடன் கனடாவுக்கு வந்தனர். எனினும் 1793 ஆம் ஆண்டில், மேல் கனடாவில் அடிமைகளுக்கு விடுதலை கிடைத்தது. அதனைத் தொடர்ந்து அமெரிக்காவில் இருந்து பல கறுப்பின மக்கள் கனடாவுக்கு விடுதலை தேடிவந்தனர். இவர்கள் வந்த பாதை நிலத்தடி இருப்புப்பாதை (Underground railroad) என்று அழைக்கப்பட்டது.

1920 ஆண்டளவில், கனடா இன அடிப்படியிலான குடிவரவுக் கொள்கைகளை பின்பற்றத் தொடங்கியது. இதன் காரணமாக ஐரோப்பியர் தவிர்ந்த ஏனைய இன மக்கள் கனடாவுக்குள் வருவது கடினமாக்கப்பட்டது. இக்கொள்கை 1967 இல் நீக்கப்பட்டது. எனினும், இதற்கமையவே இரண்டாம் உலகப்போருக்கு பின்னர் பல்வேறு ஐரோப்பிய குடிவரவாளர்களை கனடா உள்வாங்கியது. வியட்நாம் போரின்போது அமெரிக்க draft dogers பலரையும் உள்வாங்கியது.

1971 ஆம் ஆண்டு, உலக நாடுகளிலேயே முதலாவதாக, கனடா பல்லின பண்பாட்டுக் கொள்கையை அதிகாரப்பூர்வமாக ஏற்றுக்கொண்டது. அதனைத் தொடர்ந்து பன்னாட்டு மக்களும் கனடாவுக்கு குடிவருவது அதிகரித்தது. 1980களிலும் 1990களிலும் தமிழர்கள், பிற தெற்காசிய மக்கள், ஆபிரிக்கர்கள் புதிய குடிவரவாளர்களில் கணிசமான தொகையாக இருந்தனர்.

இட அமைவு

கனடா வட அமெரிக்காவின் தெற்கே 41% வீதத்தை தன்னகத்தே கொண்ட உலகின் இரண்டாவது பெரிய பரந்த நாடு ஆகும். வடக்கே வட துருவமும், கிழக்கே அத்லாந்திக் சமுத்திரமும், தெற்கே  அமெரிக்காவும், மேற்கே பசுவிக் சமுத்திரமும் மற்றும் அமெரிக்க ஒன்றிய நாடுகளின் அலாஸ்கா மாநிலமும் எல்லைகளாக அமைகின்றன. கிரீன்லாந்து கனடாவின் வட கிழக்கு எல்லையில் அமைந்துள்ளது.

வடஅமெரிக்கா கண்டத்தின் ஜந்தில் இரண்டு பங்கினை இந்த நாடு கொண்டுள்ளது. கனடாவின் கிழக்கெல்லையான அத்லாந்திக் கடற் கரைக்கும் மேற்கெல்லையான பசுபிக் கடற்கரைக்கும் இடையில் உள்ள நேர வித்தியாசம் 5  மணித்தியாலங்கள் என்பதில் இருந்து கனடா எவ்வளவு பெரிய நாடு என்பதைத் தெளிவாகத் தெரிந்து கொள்ளலாம்.கனடா கிழக்கில் இருந்து மேற்கே சுமார் 5,380 கிலோ மீட்டர் வரை நீண்டும் வடக்கில் இருந்து தெற்கே சுமார் 4600 கிலோ மீட்டர் அகன்றும் இருக்கிறது.

கனடாவின் பரப்பளவு 9,984,670 கிமீ ஆகும். இதில் தரை 9,093,507 கிமீ, நீர் 991,163 கிமி ஆகும். கனடாவின் பரந்த பரப்பளவு காரணமாக அது பல்வேறு விதமான இயற்கையமைப்புகளையும் காலநிலைகளையும் கொண்டது.

மக்கென்ஸி கனடாவின் மிகப் பெரிய நதி. அதன் நீளம் 4241 கிலோ மீட்டர். உலகில் உள்ள நன்னீரில் சுமார் பத்தில் ஒரு பங்கு கனடாவில் இருக்கின்றது.

கனடாவில் ஏறக்குறைய 2 மில்லியன் வாவிகள் இருக்கின்றன. நாட்டின் 7.6 சதவீத நிலப் பகுதியில் அவை அமைந்துள்ளன. ஜந்தில் இரண்டு பகுதி காடாகும்.

கனடா மக்களில் பெரும்பான்மையானவர்கள் நாட்டின் தென்பகுதியில் வசிக்கிறார்கள். தென்கனடாவின் தட்பவெப்ப நிலை அதிக குளிரானதும் அல்ல, அதிக வெப்பமானதும் அல்ல. மிதமான ஒன்று. இதுவே கனடியர்களில் அதிகமானவர்கள் தென் பகுதியில் வசிப்பதற்கான முக்கிய காரணம். கனடாவில் வசந்தம், கோடை, இலை உதிர்காலம், குளிர்காலம் என நான்கு பருவ காலங்கள் உண்டு. இந்த பருவகாலங்கள் ஏறக்குறைய ஒரே அளவான கால அளவினைக் கொண்டவையாகும்.

நாட்டின் வடபுலத்தில் குளிர் காலம் நீண்டதாகவும் மிகவும் குளிரானதாகவும் இருக்கும். ஏனைய மூன்று பருவகாலங்களும் குறைந்த கால அளவினைக் கொண்டதாகவிருக்கும். ஹட்சன் விரிகுடா, சென்ட் லோறன்ஸ் நதி ஆகிய இரண்டு பிரதான நீர்வழிகள் இருக்கின்றன. இவற்றின் ஊடாக உலகத்தில் எந்தப்பகுதியிலிருந்தும் கப்பல்கள் நாட்டின் நடுப்பகுதி வரை வரமுடியும். கனடாவின் சரித்திரத்தில் நீர்வழிகள் முக்கியமான இடத்தை வகித்துள்ளன. வீதிகள், புகையிரத பாதைகள், விமானங்கள் உதயமாவதற்கு முன் மக்கள் பிரயாணம் செய்யவும் பொருட்களைக் கொண்டு செல்லவும் நீர்வழிகள் தான் உதவின.

சமுத்திரத்தினூடகப் பிரயாணம் செய்யும் கப்பல்கள் இந்த நீர்வழிகள் மூலம் வந்து சென்றன. சென்ட் லோறன்ஸ், மக்கென்ஸி, பிராஸர், சஸ்காட்சேவன், ஒட்டாவா, சென்ட் ஜோன் ஆகிய நதிகள் முக்கிய நீர்வழிகளாகச் செயல்பட்டன. பிரயாணம் செய்யவும் பொருட்களைக் கொண்டு செல்லவும் ஆறுகள் உதவியதால் கனடியர்கள் அவற்றின் கரைகளை அண்டியே வாழத்தொடங்கினார்கள். 75 சதவீத கனடியர்கள் நகரப் புறங்களில் வசிக்கிறார்கள். சுமார் 30 சதவீதமானவர்கள் டொரோண்டோ , மொன்றியல், வன்கூவர் ஆகிய மூன்று நகரங்களிலும் அவற்றைச் சுற்றியும் வசிக்கிறார்கள்.

ஜந்து பெரும் பிரிவுகள்:
வரலாறு, அரசியல் மற்றும் புவியமைப்பு அடிப்படையில் கனடாவை ஜந்து பெரும் பிரிவுகளாகக் கொள்ளலாம். அத்லாந்திக் கனடா, மத்திய கனடா, மேற்கு கனடா, பிரிட்டிஷ் கொலம்பியா, வடபுலம் என்று நாம் அந்தப் பிரிவுகளை இனம் காணலாம்.

அத்லாந்திக் கனடா (Atlantic Canada)
அத்லாந்திக் கனடாவில் நியூபெளண்லாந்து, நியூ பிரன்ஸ்விக், நோவா ஸ்கோஷியா, பிரின்ஸ் எட்வேட் ஜலண்ட் ஆகிய நான்கு மாகாணங்கள் அடங்குகின்றன. இந்த மாகாணங்கள் கனடாவின் கிழக்கு கரையோரத்தில், அத்லாந்திக் மாகடலை அண்டியிருக்கின்றன. நியூபெளண்லாந்து அன்ட் லப்ரடோ ர் தவிர்ந்த ஏனைய மாகாணங்களை கடல் சார்ந்த மாகாணங்கள் (Maritime Provinces) என்றும் அழைக்கப்படுவது மரபு. பிரதேச வரலாறு, புவியமைப்பு ஆகியவை காரணமாக இந்த நான்கு மாகாணங்களும் அத்லாந்திக் மாகாணங்கள் என்று அழைக்கப்படுகின்றன. கடல் வழியாக வந்தவர்கள் அத்தலாந்திக் கனடாவில் தான் முதன் முதலாகக் குடியேறினார்கள் என்பது குறிப்பிடத்தக்கது. அதுமட்டுமல்ல பிரிட்டிஷ், பிரெஞ்சு குடியேற்றவாசிகள் இந்தப் பிரதேசத்திற்கு வந்தது முதல் அத்லாந்திக் மாகடல் அவர்களது வாழ்க்கையுடன் பின்னிப்பிணைந்துள்ளது. தங்களது ஐணவனோபாயத்திற்கு அவர்கள் அத்லாந்திக் மாகடலையே நம்பியிருந்தார்கள். இன்றும் கூட அவர்கள் அதனை நம்பியிருக்கிறார்கள். முன்னர் போன்று இப்பொழுதும் கனடாவுக்கும் வெளிநாடுகளுக்கும் இடையிலான கடல் தொடர்பு அத்லாந்திக் கனடா மூலமாகவே அதிக அளவில் இடம் பெறுகின்றது. மொத்தத்தில் அத்லாந்திக் கனடாவின் விவகாரங்களில் வடஅத்லாந்திக் மாகடலின் ஆதிக்கம் கடந்த 400 ஆண்டுகளுக்கும் மேலாக இருந்து வருகின்றது எனலாம். அத்லாந்திக் கனடாவின் விஸ்தீரணம் மொத்த கனடாவின் 5.4 சதவீதமாகும். இந்த பிரதேசத்தின் சனத்தொகை 2.3 மில்லியன்.

மத்திய கனடா (Central Canada)
மத்திய கனடாவில் ஒண்டாரியோ, கியூபேக் ஆகிய மாகாணங்கள் அடங்குகின்றன. இந்த இரு மாகாணங்களும் ஏனைய மாகாணங்களிலும் பார்க்க பொருளாதார ரீதியிலும் அரசியல் ரீதியிலும் செல்வாக்கு மிக்கவை. கனடாவின் சனத்தொகை சுமார் 31 மில்லியனில் 62 சதவீதத்தினர் இந்த இரு மாகாணங்களிலும் வசிப்பது அவற்றின் செல்வாக்குக்கான முக்கிய காரணமாகும். மத்திய கனடாவின் விஸ்தீரணம் மொத்த கனடாவில் 26.3 சதவீதம். சனத்தொகை சுமார் 18 மில்லியன். தென் ஒண்டாரியோவும் தென் கியூபேக்கும் கனடாவின் சக்தி வாய்ந்த பொருளாதார மையமாகத் திகழ்கின்றன. இவை ஜக்கிய அமெரிக்காவின் தொழில் பேட்டைகளுக்குச் சமீபமாக இருப்பதால் அமெரிக்காவுடனும் நெருங்கிய தொடர்பைக் கொண்டுள்ளன.

மேற்கு கனடா (Western Canada)

மேற்கு கனடா பரந்த புல்வெளிப் பிரதேசம் (The Prairies) என்றும் அழைக்கப்படுகின்றது. மணிடோ பா, சாஸ்காட்சேவன், அல்பேர்டா ஆகிய மாகாணங்கள் மேற்கு கனடாவில் அடங்குகின்றன. அத்லாந்திக் கனடா, மத்திய கனடா ஆகியவற்றுடன் ஒப்பிடும்போது மேற்கு கனடாவின் குடியேற்றம் காலத்தால் பிந்தியது. 1885ம் ஆண்டு கனடிய பசுபிக் புகையிரத பாதை பூரணப்படுத்தப்பட்டதை அடுத்து ஆயிரக்கணக்கானவர்கள் அங்கு சென்று குடியேறினார்கள். செழிப்பான மண்வளம் மக்களைக் கவர்ந்திழுத்தது. இன்று சுமார் 5 மில்லியன் மக்கள் இந்தப் பிரதேசத்தில் வசிக்கின்றார்கள். விவசாயமே இந்தப் பிரதேசத்தின் வளமைக்கு முக்கிய காரணமாக இன்றும் இருக்கின்றது. அல்பேர்டாவில் கண்டு பிடிக்கப்பட்ட எண்ணெய் மற்றும் இயற்கை வாயு வளம் அந்த மாகாணத்தின் பொருளாதாரத்தைக் கட்டி எழுப்பியுள்ளது. மணிடோ பாவிலும் சாஸ்காட்சேவனிலும் மிகக் குறைவான சக்தி மூல வளங்கள் இருப்பதால் அவை விவசாயத்தையே பெரும்பாலும் நம்பியிருக்கின்றன.

பிரிட்டிஷ் கொலம்பியா (British Columbia)
ரோக்கி மலைத் தொடர் பிரிட்டிஷ் கொலம்பியாவை நாட்டின் ஏனைய பகுதிகளில் இருந்து பிரிக்கின்றது. இணை வரிசையான மலையடுக்குத் தொடர் காரணமாக போக்கு வரத்துத் தடையும் கிழக்கு கனடாவின் சேய்மையும் பிரிட்டிஷ் கொலம்பியாவை கடந்த காலத்தில் தனிமைப்படுத்தியிருந்தன. நவீன போக்குவரத்து வசதிகள் காரணமாக குறித்த இயற்கை தடைகள் நீக்கப்பட்டுவிட்ட போதிலும் பிரிட்டிஷ் கொலம்பியா வாசிகள் தெற்கேயுள்ள ஜக்கிய அமெரிக்காவுடனும் பசுபிக் மாகடலுக்கு அப்பால் உள்ள ஐப்பான், சீனா போன்ற நாடுகளுடனும் தங்கள் வர்த்த உறவுகளை கூடுதலாக வைத்துக் கொண்டுள்ளார்கள். பிரிட்டிஷ் கொலம்பியாவின் விஸ்தீரணம் கனடாவின் விஸ்தீரணத்தில் 9.5 சதவீதம். சனத் தொகை 3.7 மில்லியன். இவர்களில் பெரும்பான்மையானவர்கள் பசுபிக் மாகடற்கரையில் வசிக்கிறார்கள்.

வடபுல பிரதேசம் (The Territorial North)
யூகோன், நுனாவுட், நோர்த் வெஸ்டேர்ன் டெரிட்டரீஸ் ஆகிய பிரதேசங்கள் அடங்கிய பகுதி கனடாவின் வடபுலம் என்று அழைக்கப்படுகின்றது. கனடாவின் நிலப்பரப்பில் சுமார் 40 சதவீதத்தை கனடா வடபுலம் தன்னகத்தே கொண்டுள்ளது. அதன் விஸ்தீரணம் 3.4 சதுர கிலோ மீட்டர்கள். இவ்வளவு பெரிய பிரதேசமாக இருந்த போதிலும் வடபுலத்தில் ஒரு லட்சத்திற்கும் குறைவான மக்களே வசிக்கின்றார்கள். அவர்களில் மூன்றில் ஒரு பகுதியினர் வைட்ஹோஸிலும் ஜெலோநைவிலும் வசிக்கின்றார்கள். ஏனையோர் சிறு நகரங்களிலும் கிராமங்களிலும் வசிக்கின்றார்கள். கனடா வடபுலத்தில் வசிக்கும் மக்களில் அரைவாசிப் பங்கினர் பூர்வ குடிகள். இந்த பிரதேசத்தில் நிறைய மூலவளங்கள் இருக்கின்றன. உலக சந்தைகளில் இருந்து நெடுந்தொலைவில் இருப்பதும் குளிரான சுற்றுச் சூழலும் அதன் அபிவிருத்தியைப் பாதிக்கவே செய்த போதிலும் அதன் மூலவளத்தை பிரயோசனப்படுத்தும் நடவடிக்கைகள் சமீப காலமாக அதிகரித்திருக்கின்றன.

இயற்கையமைப்பு
கனடாவில் வெவ்வேறு நிலப்பகுதிகளில் வெவ்வேறு தாவர வகைகள் வளர்கின்றன. மேற்குப் பகுதி மலையும் மலை சார்ந்த ஒரு நிலப்பகுதி ஆகும். இங்கு மழைக்காடு போன்ற காலநிலையும் அதே போன்று அடர்த்தியான காடுகளும் காணப்படுகின்றன. பிரெய்ரி தாழ்நிலப்பகுதியில் புல் வெளிகள் உண்டு. அதற்கு மேலே ஊசியிலைக் காட்டுத்தாவரங்களும், அதற்கு மேலே மிக குளிர் நிலப்பகுதியில் thundra (low grasses, shurbs, mosses, lichens)வும் காணப்படுகின்றன. தென் ஒன்ராறியோவிலும் கிழக்குப் பகுதிகளிலும் தூந்திரத் தாவரங்கள் (deciduous trees) உண்டு.

காலநிலை
கனடா மத்திய கோட்டுக்கு மிக மேலே இருப்பதால் பெரும்பாலும் கடும் குளிரான காலநிலையை கொண்டது. இடத்துக்கு இடம் சராசரி காலநிலை மாறியமையும். மேற்கு கனடாவில் குளிர்காலத்தில் -15 செல்சியஸ் சராசரி வெப்பநிலையை கொண்டிருக்கும்; இது, -40 வரை தாழக்கூடியது. வடக்குப் பகுதிகளில் குளிர் மிக அதிகமாகவும், குளிர்காலம் 11 மாதங்கள் வரை நீடிக்கவல்லதாகவும் இருக்கும். தெற்குப் பகுதிகளில் ஏழு மாத காலம் வரை குளிர்காலம் இருக்கும். குளிர்காலத்தில் பனிமழை விழுவதும், இடங்கள் எல்லாம் விறைத்துக் காணப்படுவதும் இங்கு வழமை.

கோடை காலத்தில் கிழக்கிலும் மேற்கிலும் 20 டிகிரி செல்சியஸ் சராசரி வெப்பநிலையையும், இடைப்பட்ட பகுதிகளில் 25 முதல் 30 டிகிரி செல்சியஸ் சராசரி வெப்பநிலையையும் கொண்டிருக்கும். விதிவிலக்காக, பசுபிக் சமுத்திர கடற்கரை கொண்டிருக்கும் பிரிற்ரிஸ் கொலம்பியா மிதவெப்பக் (temperate) காலநிலையுடன், மழை பெறும் நிலப்பகுதியாகவும் இருக்கின்றது.

அரசமைப்பு
கனடா அடிப்படையில் ஒரு மக்களாட்சிக் கூட்டரசு ஆகும். அத்தோடு, அரசியலைமைப்புச்சட்ட முடியாட்சியும் ஆகும். பெயரளவில், எலிசெபெத் II கனடாவின் அரசி ஆவார். நடைமுறையில் நாடாளுமன்ற மக்களாட்சியும் மரபுமே முக்கியத்துவம் பெறுகின்றன.

கனடாவின் மிகு உயர் சட்ட அமைப்பு கனடா அரசியலமைப்பு சட்டம் ஆகும். இது அரசாளும் முறைகளையும் மக்களின் உரிமைகளையும் விபரிக்கின்றது. இது உரிமைகள் சுதந்திரங்களுக்கான கனடிய சாசனத்தை (Canadian Charter of Rights and Freedoms) உள்ளடக்கியது. இந்த சாசனத்தின் பகுதி 12 கனடாவின் பல்லினப்பண்பாடுக் கொள்கையை அதன் அரசியலமைப்புச் சட்டத்திலேயே உறுதி செய்கின்றது.

உரிமைகள் சுதந்திரங்களுக்கான கனடிய சாசனத்தில் விவரிக்கப்பட்ட மனித உரிமைகள் பிற அரச சட்டங்களினால் மறுதலிக்கவோ முரண்படவோ முடியாதவையாகும். எனினும், கனடிய உரிமைகள் மற்றும் சுதந்திரங்களுக்கான சாசனத்தில் தரப்பட்ட "notwithstanding clause", கொண்டு மத்திய அரசோ, மாகாண சட்டசபையோ இடைக்காலமாக ஐந்து வருடங்களுக்கு கனடிய உரிமைகள் மற்றும் சுதந்திரங்களுக்கான சாசனத்தின் சில அம்சங்களை மீறி ஆணை செய்யலாம். நடைமுறையில் "notwithstanding clause" மிக அரிதாக, கவனமாக, கடைசி வழிமுறையாகவே பயன்படுத்தப்பட்டிருக்கின்றது.

கனடா மூன்று நிலை அரசுகளைக் கொண்டது. அவை நடுவண் அரசு, மாகாண/ஆட்சிப் நிலப்பரப்பு அரசுகள், நகராட்சி/ஊர் அரசுகள் ஆகும்.

கனடாவின் நடுவண் அரசே கனடாவை நாடு என்ற வகையில் முன்னிறுத்துகின்றது. குறிப்பாக கூட்டரசு நிர்வாகம், பாதுகாப்பு, வெளியுறவு கொள்கை ஆகியவற்றை நடுவண் அரசு கவனிக்கின்றது.

கனடாவின் மத்திய பாரளுமன்றம் ஆளுனர், மக்களவை, செனற் ஆகியவற்றால் ஆனது. கனாடவின் முடிக்குரியவரின் சார்பாக, மரபு ரீதியான சில முக்கிய கடமைகளை ஆளுனர் ஆற்றுவார்.  கனடா பிரதமரின் பரிந்துரைக்கமைய கனடாவின் முடியுரிமைக் குரியவரால் ஆளுனர் நியமிக்கப்படுகின்றார். கனடாவின் தற்போதைய ஆளுனர் மேன்மை தங்கிய  Michaëlle Jean அவர்களாவர்.

மக்களால் தேர்தல் மூலம் நேரடியாகத் தெரிவு செய்யப்படும் 308 உறுப்பினர்களை கொண்ட மக்களவையே கனடாப் பாராளுமன்றத்தின் முக்கிய பிரிவு ஆகும். ஒவ்வொரு உறுப்பினரும் கனடாவின் ஒரு தேர்தல் தொகுதிக்கும், அத்தொகுதியின் மக்களுக்கும் சார்பாகச் செயல்படுகின்றார். தேர்தல் குறைந்த பட்சம் ஐந்து ஆண்டுகளுக்கு ஒரு முறை நடைபெற வேண்டும்.

செனட், 112 சார்பாளர்கள் வரை கொண்டிருக்கலாம். செனட் பிரதிநிதித்துவம் நிலப்பகுதி அடிப்படையில் அமைகின்றது. செனற் உறுப்பினர்கள் பிரதமரால் பரிந்துரைக்கப்பட்டு ஆளுனரால் நியமிக்கப்படுகின்றார்கள்.

கனடா அரசின் தலைவராக பிரதமர் விளங்குகின்றார். மக்களவையில் பெரும்பான்மை உறுப்பினர்களின் நம்பிக்கையைப் பெற்ற கட்சியின் தலைவர் பிரதமர் ஆகும் தகுதி பெறுகின்றார். பிரதமரையும் அவர் தெரிவு செய்யும் அமைச்சரவையையும் அதிகாரப்பூர்வமாக ஆளுனர் நியமிக்கின்றார். மரபுரீதியாக, அமைச்சரவை, பிரதமரின் கட்சியிலிருந்து பிரதமரால் தெரிவு செய்யப்படும் உறுப்பினர்களால் ஆனது. அரச செயல் அதிகாரம் பிரதமராலும் அமைச்சரவையாலும் வெளிப்படுத்தப்படுகின்றது.

சட்டம்
கனடாவின் அரசியலமைப்புச் சட்டம் அதன் நடுவண், மாகாண அரசுகளின் அதிகாரங்களையும் கடமைகளையும் வரையறை செய்து, சட்ட உருவாக்க வழிமுறைகளையும் விபரிக்கின்றது. மாகாண அரசுகள் உள்ளூர் அரசுகளின் அதிகாரங்களையும் கடமைகளையும் வரையறை செய்கின்றன. அரசுகள் தகுந்த வழிமுறைகளுக்கமைய சட்டங்களை உருவாக்கி நடைமுறைப்படுத்துகின்றன.

கனடாவின் நீதியமைப்பு (Judicial System) சட்டங்களை புரிந்து நடைமுறைப்படுத்துவதில் முக்கியப் பங்கு வகிக்கின்றது. அரசியல் அமைப்பு சட்டத்தை மீறும் சட்டங்களை செல்லுபடியாகாமல் செய்யும் அதிகாரம் நீதியமைப்புக்கு உண்டு. கனடாவின் உச்ச நீதி மன்றமே நீதிக் கட்டமைப்பின் அதி உயர் அதிகாரம் கொண்டது.

இனப் பாகுபாடு:
கனடாவின் 80% மேற்பட்ட மக்கள் ஐரோப்பிய வெள்ளை இன மக்கள் ஆவார்கள். எனினும் இவர்களுக்குள் பல இனங்கள் உண்டு. ஆங்கிலேயர், பிரெஞ்சு, ஸ்கோற்ரிஸ், ஐரிஸ், ஜெர்மன், இத்தாலியன், உக்கிரேனியன் என பல இனங்களாக இவர்கள் தங்களை தனித்துவப்படுத்துவர். கனடாவில் 13.4 வீதத்தினர் அடையாளம் காணக்கூடிய சிறுபான்மையினர் (visible minorities) என்றும், 3.4 வீதத்தினர் முதல் குடியினர் என்றும் மக்கள்தொகை கணிப்பீட்டில் குறிப்பிடப்பட்டிருக்கின்றது. சீனர்கள், கறுப்பர்கள், தெற்காசிய சமூகத்தினர் ஆகியோர் அடையாளம் காணக்கூடிய சிறுபான்மையினர் என்ற வகைக்குள் அடங்குவர்.

கனடாவில் தமிழர்கள்:
ஏறக்குறைய 250 000 தமிழர்கள் கனடாவில் வசிப்பதாக பொது ஊடகங்கள் தெரிவிக்கின்றன, எனினும் தெளிவான ஒரு புள்ளி விபரம் இன்னும் கணக்கிடப்படவில்லை. பெரும்பாலான தமிழர்கள் ரொறன்ரோ நகரத்திலேயே வசிக்கின்றார்கள். பிறரும் மொன்றியால், வன்கூவர், கல்கிறி போன்ற பெரும் நகரங்களிலேயே வாழ்கின்றார்கள். இவர்களில் பெரும்பாலானவர்கள் 80 களின் பின்பு ஈழப் போராட்டம் காரணமாக இங்கு அகதிகளாக வந்து குடியுரிமை பெற்ற ஈழத்தமிழர்கள் ஆவார்கள்.

சமயப் பிரிவுகள்:
கனடாவில் பல சமயத்தவர்கள் வாழ்கின்றார்கள். இவர்களில் 77.1 % கிறித்தவ சமயத்தவர்கள் ஆவார்கள். குறிப்பிடத்தக்க தொகையினர் 17% சமய சார்பு அற்றவர்கள். எஞ்சிய 6.3% மக்கள் வேறு சமயங்களை பின்பற்றுகின்றார்கள்.

மொழிகள்:
ஆங்கிலம், பிரெஞ்சு இரண்டும் ஆட்சி மொழிகளாகும். பிரெஞ்சு மக்களின் மொழிப் போரின் பின்னரே ஜூலை 7, 1969 அலுவல் மொழிச் சட்டம் ஊடாக கனடா முழுவதும் ஆட்சி மொழியானது. இதன் பின்னரே கனடா இருமொழி நாடாக அறியப்படலாயிற்று.

நூனாவுட் ஆட்சி நிலப்பகுதியில் இனுக்டிடூட் மொழி ஆட்சி மொழியாகும். இனுக்டிடூட் இனுவிற் முதற் குடிமக்களின் மொழியாகும். அம்மொழியை பேசும் மக்கள் 20 000 வரையில் இருந்தாலும், அவர்களுக்கும் அந்த மொழிக்கும் தரப்படும் மதிப்பும் அக்கறையும் குறிப்பிடத்தக்கதாகும்.

ஆங்கிலத்தை 59.7% மக்களும், பிரெஞ்சை 23.2% மக்களும் தங்கள் தாய்மொழியாக கொண்டுள்ளார்கள். கனடா ஒரு பல்பண்பாடு நாடாக இருந்தாலும் நாட்டின் ஒவ்வொரு குடிமையும் ஒரு ஆட்சி மொழியையாவது அறிந்திருக்க வேண்டும் என எதிர்பார்க்கப்படுகின்றது. அதனால், 98.5% மக்களுக்கு ஏதாவது ஒரு ஆட்சி மொழியிலாவது பேச முடியும்.

ஆட்சி மொழி அல்லாத மொழிகளுக்கும் தகுந்த முக்கியத்துவம், மதிப்பு, சுதந்திரம் வழங்கப்படுகின்றது. ஆட்சி மொழியற்ற ஒரு மொழியை 5,202,245 மக்கள் தங்கள் தாய் மொழியாக கொண்டுள்ளார்கள். எடுத்துக்காட்டாக, ஒரு குறிப்பிட்ட மக்கள் செறிந்து வாழும் ஒரு இடத்தில் அந்த மொழியில் சமூக சேவைகள் பெற, அந்த மொழியை கற்க, பாதுகாக்க உதவ அரசு முற்படுகின்றது. சீன, இத்தாலியன், ஜெர்மன், பஞ்சாபி மொழிகள் இவ்வகையில் குறிப்பிடத்தக்க மக்களால் பயன்படுத்தப்படுகின்றது.

தேசிய கீதம்
O Canada!
Our home and native land!
True patriot love in all thy sons command.
With glowing hearts we see thee rise,
The True North strong and free!
From far and wide,
O Canada, we stand on guard for thee.
God keep our land glorious and free!
O Canada, we stand on guard for thee.
O Canada, we stand on guard for thee.

1880ம் ஆண்டு பிரெஞ்சு மொழியில் கனடா தேசிய கீதம் இயற்றப்பட்டு அதற்கு மெட்டும் அமைக்கப்பட்ட போதிலும் நூறு ஆண்டுகளின் பின்னர் 1980ம் ஆண்டு ஜூலை மாதம் முதலாம் திகதியே ஓ கனடா தேசிய கீதமாகப் பிரகடனப்படுத்தப்பட்டது. பிரெஞ்சு மொழியின் வாசகம் 1908ம் ஆண்டு ஆங்கிலத்தில் மொழிபெயர்க்கப்பட்டது. ஆங்கிலத்தில் உள்ள தற்போதைய தேசிய கீதம் அதனை அடிப்படையாகக் கொண்டதாகும். 1980ம் ஆண்டு ஜூலை மாதம் முதலாம் திகதி முதல் ஆண்டு தோறும் ஜூலை முதலாம் திகதி கனடா தேசிய தினமாகக் கொண்டாடப்படுகின்றது.

நாட்டின் குறியீடுகள்

* கொடி - மேப்பிள் இலைக் கொடி
* விலங்கு - பீவர்
* பறவை - கோமன் லூன்
* மரம் - மேப்பிள்
* குளிர்கால விளையாட்டு - பனி ஹாக்கி
* கோடைகால விளையாட்டு - லக்ரோஸ்

முதுமைப் பாதுகாப்பு - ஓய்வூதியத் திட்டம்

Old Age Security - முதுமைப் பாதுகாப்பு என்றால் என்ன?

முதுமைப் பாதுகாப்பு நிகழ்வுத்திட்டம் கனடாவின் ஓய்வூதிய வருமான முறைமையின் அடிக்கல்லாக விளங்குகின்றது. அதன்படி நீங்கள் கனடாவில் ஆகக் குறைந்தது 10 ஆண்டுகள் வசித்திருந்தால், நீங்கள் 65 வயதை அடையும்பொழுது உங்களுக்கு மாதந்தோறும் ஓரளவூ ஓய்வூதியம் வழங்கப்படும். நீங்கள் வருமானம் குறைந்த முதியவர் என்றால், நீங்கள் 60 வயதை அடையும் பொழுதே வேறு உதவிப்படிகளைப் பெறுந் தகுதி கிடைக்கலாம்.

முதுமைப் பாதுகாப்பு நிகழ்வுத்திட்டத்தின்படி எவ்வகையான உதவிப்படிகள் கிடைக்கும்?
முதுமைப் பாதுகாப்பு நிகழ்வுத்திட்டம் நால்வகை உதவிப்படிகளை முன்வைக்கின்றது:
1. முதுமைப் பாதுகாப்பு ஓய்வூதியம்
2. உத்தரவாத வருமான மேலதிகப்படி
3. படி
4. மீந்தார் படி

குறிப்பு
முதியோர் பாதுகாப்பு உதவிப்படிகளை நீங்கள் விண்ணப்பித்தே பெற்றுக்கொள்ள வேண்டும். அவை தாமாகவே உங்களை வந்தடையா. மேலதிக விபரங்களுக்கு கனடா ஓய்வூதிய அலுவலகத்துடன் தொடார்பு கொள்ளவும்.

முதுமைப் பாதுகாப்பு உதவிப்படிகளை யாரால் பெற்றுக் கொள்ள முடியும்?
நீங்கள் 65 அல்லது அதற்கு மேற்பட்ட வயதினர் என்றால், நீங்கள் இன்னமும் வேலை செய்தாலும் அல்லது என்றுமே வேலை செய்யாவிட்டாலும் முதுமைப் பாதுகாப்பு ஓய்வூதியத்தைப் பெற்றுக்கொள்ள முடியும். அத்துடன் ஒன்றில்:

* உங்கள் விண்ணப்பத்தை முன்வைக்கும் நாளில் நீங்கள் கனடா வாசி என்றால், நீங்கள் 18 வயதை அடைந்த பின்னர் கனடாவில் ஆகக் குறைந்தது 10 ஆண்டுகள் வசித்த கனடியப் பிரசையாக அல்லது இந்த உதவிப்படி அங்கீகரிக்கப்படும் பொழுது சட்டப்படி கனடா வாசியாக விளங்கியிருக்க வேண்டும். அல்லது,

* உங்கள் விண்ணப்பத்தை முன்வைக்கும் நாளில் நீங்கள் கனடா வாசி இல்லை என்றால், நீங்கள் 18 வயதை அடைந்த பின்னர் கனடாவில் ஆகக் குறைந்தது 20 ஆண்டுகள் வசித்த கனடியப் பிரசையாக அல்லது நீங்கள் கடைசியாகக் கனடாவில் வசித்த காலத்தில் சட்டப்படி கனடா வாசியாக விளங்கியிருக்க வேண்டும்.

நீங்கள் உத்தரவாத வருமான மேலதிகப்படி பெறுவதற்கு:

* முதுமைப் பாதுகாப்பு ஓய்வூதியம் பெறும் தகுதி வேண்டும்;
* சொற்ப வருமானம் உடையவராக அல்லது வேறு வருமானம் அற்றவராக விளங்க வேண்டும்.
* தற்பொழுது கனடாவில் வசிக்க வேண்டும்.

இந்தப் படியைப் பெற்றுக்கொள்வதற்கு:
* நீங்கள் 60 முதல் 64 வயதினராக விளங்க வேண்டும்;
* உங்கள் விண்ணப்பத்தை முன்வைக்கும் நாளில் நீங்கள் கனடா வாசி என்றால், நீங்கள் 18 வயதை அடைந்த பின்னர் கனடாவில் ஆகக் குறைந்தது 10 ஆண்டுகள் வசித்த கனடியப் பிரசையாக அல்லது இந்த உதவிப்படி அங்கீகரிக்கப்படும் பொழுது சட்டப்படி கனடா வாசியாக விளங்கியிருக்க வேண்டும்;
* உங்கள் வாழ்க்கைத் துணை அல்லது பொதுச் சட்டத் துணைவர் முதுமைப் பாதுகாப்பு ஓய்வூதியம் பெறுபவராகவும், உத்தரவாத வருமான மேலதிகப் படி பெறுந் தகுதி உடையவராகவும் விளங்க வேண்டும்;
* நீங்கள் தற்பொழுது கனடாவில் வசிக்க வேண்டும்.

நீங்கள் மீந்தார் படி பெறுவதற்கு:
* நீங்கள் 60 முதல் 64 வயதினராக விளங்க வேண்டும்;
* உங்கள் விண்ணப்பத்தை முன்வைக்கும் நாளில் நீங்கள் கனடா வாசி என்றால், நீங்கள் 18 வயதை அடைந்த பின்னர் கனடாவில் ஆகக் குறைந்தது 10 ஆண்டுகள் வசித்த கனடியப் பிரசையாக அல்லது இந்த உதவிப்படி அங்கீகரிக்கப்படும் பொழுது சட்டப்படி கனடா வாசியாக விளங்கியிருக்க வேண்டும்;
* சொற்ப வருமானம் உடையவராக அல்லது வேறு வருமானம் அற்றவராக விளங்க வேண்டும்;
* உங்கள் வாழ்க்கைத் துணை அல்லது பொதுச் சட்டத் துணைவர் இறந்திருக்க வேண்டும். 12 மாதங்களுக்கு மேற்பட நீங்கள் மறுமணம் புரியாதவராக அல்லது பொதுச் சட்டப்படி உறவவு பூணாதவராக விளங்க வேண்டும்;
* நீங்கள் தற்பொழுது கனடாவில் வசிக்க வேண்டும்.

நான் கனடாவில் 10 ஆண்டுகளுக்கும் குறைவாக வசித்திருந்தால் என்ன செய்வது?
(முதுமைப் பாதுகாப்பு ஓய்வூதியம் பெறுவதற்கு ஆகக்குறைந்த தகுதி அது)

கனடாவில் நீங்கள் 10 ஆண்டுகளுக்கும் குறைவாக வசித்திருந்தாலும் கூட, உங்களுக்கு ஓய்வூதியம் பெறுந் தகுதி கிடைக்கக் கூடும். கனடா பல நாடுகளுடன் சமூகப் பாதுகாப்பு ஒப்பந்தங்களைச் செய்துள்ளது. இந்நாடுகளுள் ஒன்றில் நீங்கள் வசித்திருந்தால் அல்லது அதன் சமூகப் பாதுகாப்பு முறைமைக்கு நீங்கள் உதவுதொகை செலுத்தியிருந்தால், அந்த நாட்டிடமிருந்து அல்லது கனடாவிடமிருந்து அல்லது இரு நாடுகளிடமிருந்தும் ஓர் ஓய்வூதியத்தைப் பெறுந் தகுதி உங்களுக்கு கிடைக்கக் கூடும்.

முதுமைப் பாதுகாப்பு ஓய்வூதியம் மூலம் நான் எவ்வளவு வருமானத்தை எதிர்பார்க்கலாம்?
நீங்கள் 18 வயதை அடைந்த பின்னர் கனடாவில் வசித்த ஆண்டுகளின் எண்ணிக்கையைப் பொறுத்ததே நீங்கள் பெற்றுக்கொள்ளும் தொகை. பொதுவாக, நீங்கள் 18 வயதை அடைந்த பின்னர் ஆகக் குறைந்தது 40 ஆண்டுகள் கனடாவில் வசித்திருந்தால், உங்களுக்கு முழு ஓய்வூதியம் கிடைக்கும். நீங்கள் அதனைவிடக் குறைந்த காலத்துக்கு வசித்திருந்தால், நீங்கள் 18 வயதை அடைந்த பின்னர் கனடாவில் வசித்த முழு ஆண்டு ஒவ்வொன்றையும் குறித்து முழு ஓய்வூதியத்தில் 1/40 பங்கு உங்களுக்கு கிடைக்கும்.

முதுமைப் பாதுகாப்பு ஓய்வூதியத்துக்கு வரி உண்டு. ஆதலால் ஆண்டு தோறும் உங்கள் வரி விபரத்திரட்டில் அதனை ஒரு வருமானமாக நீங்கள் காட்ட வேண்டும்.

எனக்கு வருமானம் குறைவென்றால், என்ன செய்வது?
நீங்கள் சொற்ப வருமானம் உடையவர் அல்லது வேறு வருமானம் அற்றவர் என்றால், உங்களுக்கு உத்தரவாத வருமான மேலதிகப் படி பெறுந் தகுதியும் கிடைக்கக் கூடும். உங்களுக்கு கிடைக்கக்கூடிய தொகை, உங்கள் வருமானத்தையும், நீங்கள் மணமாகாதவரா அல்லது ஒரு வாழ்க்கைத் துணையுடன் அல்லது பொதுச் சட்டத் துணைவருடன் வாழ்பவரா என்பதையும் பொறுத்தது.

முதுமைப் பாதுகாப்பு ஓய்வூதியத்துக்கு நான் எப்படி விண்ணப்பிப்பது?
நீங்கள் ஒரு விண்ணப்பப் படிவத்தை நிரப்பி அனுப்ப வேண்டும். விண்ணப்பப் படிவங்களை நீங்கள் servicecanada.gc.ca இணையத் தளத்தில் பெற்றுக் கொள்ளலாம். அத்துடன் தொலைபேசி வாயிலாகவும்  கனடா ஓய்வூதிய அலுவலகத்துடன் தொடர்பு கொண்டு ஒரு விண்ணப்பப் படிவத்தை அஞ்சல் மூலம் உங்களுக்கு அனுப்பி வைக்கும்படி வேண்டிக் கொள்ளலாம். அல்லது உங்கள் உள்ளூர் கனடா சேவை நிலையத்தில் அதன் பிரதியைப் பெற்றுக்கொள்ளலாம். கனடிய அரசாங்க நிகழ்வுத்திட்டங்கள், சேவைகள் அனைத்தையும் குறித்து உங்களுக்கு வேண்டிய விபரங்களைப் பெற்றுக் கொள்வதில் உங்களுக்கு உதவி புரிவதற்கு முழுப் பயிற்சி பெற்ற பணியாளர்கள் கனடா சேவை நிலையங்களில் தயாராய் இருக்கிறார்கள்.

நான் எப்பொழுது விண்ணப்பிக்க வேண்டும்?
நீங்கள் 65 வயதை அடைவதற்கு ஆறு மாதங்கள் முன்னதாக முதுமைப் பாதுகாப்பு ஓய்வூதியத்துக்கு விண்ணப்பிக்க வேண்டும்.

நீங்கள் முதுமைப் பாதுகாப்பு ஓய்வூதியத்துக்கு விண்ணப்பிக்கும் அதே வேளையிலேயே உத்தரவாத வருமான மேலதிகப் படிக்கு விண்ணப்பிக்க வேண்டும். அதன் மூலம் உங்களுக்கு கிடைக்கும் உதவிப்படிகள் எவையும் இழக்கப்படுவதை நீங்கள் தவிர்த்துக் கொள்ளலாம்.

குறிப்பு
நீங்கள் பொறுப்பேற்கப்பட்ட குடிவரவாளர் என்றால், நீங்கள் உத்தரவாத வருமான மேலதிக படி பெறுவதற்கான நியதிகள் வேறு. மேலதிக விபரங்களுக்கு எங்களுடன் தொடர்பு கொள்ளவும்.

நீங்கள் 60 முதல் 64 வயதினர் என்றால், அத்துடன் உங்கள் வாழ்க்கைத் துணை அல்லது பொதுச் சட்டத் துணைவர் உத்தரவாத வருமான மேலதிக படிக்கு விண்ணப்பித்திருந்தால் அல்லது அதனைப் பெற்றுவந்தால், இந்தப் படிக்கு நீங்கள் விண்ணப்பிக்க வேண்டும்.

நீங்கள் 60 முதல் 64 வயதினர் என்றால், அத்துடன் உங்கள் வாழ்க்கைத் துணை அல்லது பொதுச் சட்டத் துணைவர் இறந்துவிட்டால், மீந்தார் படிக்கு நீங்கள் விண்ணப்பிக்க வேண்டும்.

விண்ணப்பப் படிவத்தின் பிரதியைப் பெற்றுக்கொள்வதற்கு எங்கள் இணையத் தளத்தை நாடவும்: www.servicecanada.gc.ca அல்லது பின்வரும் இலக்கத்தைப் பயன்படுத்தி கனடா ஓய்வூதிய அலுவலகத்துடன் தொலைபேசி வாயிலாகத் தொடர்பு கொள்ளவும். அல்லது கனடா சேவை நிலையம் ஒன்றில் எங்களை நேரில் சந்திக்கவும்.

முதுமைப் பாதுகாப்பு ஓய்வூதியத்துக்கு விண்ணப்பிக்க எனக்கு வேண்டிய ஆவணங்கள் எவை?
உங்கள் நிலைவரத்தைப் பொறுத்து, உங்கள் குடியுரிமை அல்லது குடிவரவு பற்றிய பல்வேறு ஆவணங்களை எம்மிடம் சமர்ப்பித்து உங்கள் கனடிய சட்ட வதிவுத் தகுதிநிலையை அல்லது கனடாவில் நீங்கள் வசித்த வரலாற்றை நீங்கள் நிரூபிக்க நேரும்:

* நீங்கள் கனடாவில் பிறந்தவர் அத்துடன் உங்கள் வாழ்நாள் முழுவதும் கனடாவில் வாழ்ந்துள்ளவர் என்றால், உங்கள் சட்ட வதிவுத் தகுதிநிலையை நீங்கள் நிரூபிக்கத் தேவையில்லை.
* நீங்கள் கனடாவுக்கு வெளியே பிறந்தவர் என்றால், உங்கள் கனடியக் குடியுரிமையை அல்லது சட்ட வதிவுத் தகுதிநிலையை உறுதிப்படுத்தும் ஆவணத்தின் சான்றுபடுத்திய பிரதியைச் சமர்ப்பித்தால் போதும் என்பதே வழமை.
* நீங்கள் 18 வயதுக்கு மேல் கனடாவில் தொடர்ந்து வசிக்காதவர் என்றால், நீங்கள் கனடாவில் வசித்த வரலாற்றை நிரூபிக்கும் ஆவணங்களை ஓய்வூதிய அலுவலகத்திடம் நீங்கள் சமர்ப்பிக்க வேண்டும். உங்கள் கடவுச்சீட்டுகளை அல்லது குடிவரவுப் பதிவவுகளை அல்லது சுங்கப் பிரகடனங்களை அல்லது அங்கீகரிக்கப்படட்ட வேறு ஆவணங்களை ஓய்வூதிய அலுவலகத்திடம் காட்டி அதனை நிரூபிப்பது வழமை.

குறிப்பு
சமூகக் காப்புறுதிப் பதிவேட்டில் உங்களைப் பற்றி கனடா ஓய்வூதிய அலுவலகம் வைத்திருக்கும் விபரங்களுடன், உங்கள் விபரங்களை கனடா ஓய்வூதிய அலுவலகம் செவ்வைபார்கள். உங்கள் பெயர் அல்லது பிறந்த திகதி அப்பதிவவுகளுக்கு இசைவாக அமையாவிட்டால், உங்கள் பிறப்புச் சான்றிதளை தமக்கு அனுப்பி வைக்கும்படி கேட்பார்கள்.

முதுமைப் பாதுகாப்பு ஓய்வூதிய விண்ணப்பக் கொத்தில் இந்நியதிகள் பற்றிய விபரங்கள் காணப்படுகின்றன.
கனடா ஓய்வூதிய அலுவலகத்துடன் தொடர்பு கொள்ளவும்

முதுமைப் பாதுகாப்பு நிகழ்வுத்திட்டம், உதவிப்படிகளுக்கு விண்ணப்பிக்கும் விதம் பற்றிய மேலதிக விபரங்களுக்கு நாடவும்: servicecanada.gc.ca அல்லது பின்வரும் இலவச தொலைபேசி இலக்கங்களைப் பயன்படுத்தி கனடா ஓய்வூதிய அலுவலகத்துடன் தொடர்பு கொள்ளவும்.

ஆங்கிலம்: 1-800-277-9914
தொலைத்தட்டெழுத்துப் பொறி: 1-800-255-4786

கனடா பிரஜா உரிமை:

கனடாவில் பிரஜா உரிமை பெறுவதற்கு தேவயான அடிப்படை தகமைகளாக:

1.  வயதில் 18 வருடங்களிற்கு குறையாதவராயும்,

2.  நிரந்தர வதிவுருமை பெற்றவராகவும்.

3.  கடந்த நான்கு வருட காலத்தில் 1095 நாட்கள் கனடாவில் வசித்தவராகவும்,

4.  கனடிய குற்றவியல் சட்டத்தின் கீழ் தண்டனை பெற்றிராதவராயும்,

5.  கனடாவின் வரலாறு, பூகோளஅமைப்பு, நீதி நிர்வாகம் பற்றிய அறிவு பெற்றவராகவும்,

6.  கனடிய பிரஜையின் உரிமைகள், கடமைகள் பற்றித் தெரிந்தவராகவும், குறிப்பாக வாக்குரிமை பற்றிய அறிவும் பெற்றவராகவும்,

7.  கனடாவின் அரசமொழிகளான ஆங்கிலம் அல்லது பிரஞ்சு மொழிகளில் ஏதாவதொரு மொழியில் பிறருடன் உரையாடக் கூடியவராகவும் இருத்தல்  வேண்டும்,

18 வயதிற்கும் 54 வயதிற்கும் இடைப்பட்டோர் பிரஜா உரிமை தகமைகாண் எழுத்துப் பரீடைக்கு தோன்றுதல் வேண்டும். இப் பரீட்சையில் அவர்களின் கனடா பற்றிய அறிவும், அரசமொழி (ஆங்கிலம் அல்லது பிறெஞ்) அறிவும் பரீட்சிக்கப்பெறும். இப் பரீட்சையில் அவர்கள் சித்தியடையாத பட்சத்தில் பிரஜா உரிமை நீதிபதிகள் முன்னிலயில் சமூகம் கொடுத்து வாய்மொழி மூலம் பரீட்சிக்கப்பெறுவர். 55 வயதிற்கு மேற்பட்டோர்ரும் 18 வயதிற்கு உட்பட்டோரும் எழுத்துப் பரீட்சைக்கு தோன்ற வேண்டியதில்லை. 2010 ஆண்டு மாச் மாதம் 15 திகதிக்குப் பின்னர் பரீட்சைக்குத் தோன்றுவோர் புதிதாக அறிமுகப் செய்யப் பெற்றுள்ள Discover Canad என்ற வழிகாட்டி நூலில் பின்பற்றுமாறு அறிவிக்கப் பெற்றுள்ளது.

தகமைகாண் எழுத்துப் பரீட்சைக்குரிய பெரும்பான்மையான வினாக்கள்  அவர்கள் வதியும் மாகணத்துடன் தொடர்புடையனவாக இருக்கும். இங்கே ஒன்ராரியோ மாகாணத்தில் வதிவோருக்கான மாதிரி வினா-விடைகள் பதியப்பெற்றுள்ளன.

1) Which mountain range forms a border between Alberta and British Columbia?

A. Coastal Pacific Range.

B. Columbia Mountains.

C. Rocky Mountains.

D. Pacific Rim Mountains.

The correct answer is C

2) Where is the Canadian Shield?

A. Quebec and Ontario, Saskatchewan, Manitoba, Alberta, Northwest Territories, Nunavut and Labrador.

B. Toronto area.

C. Northwest Territories.

D. Ontario and Quebec.

The correct answer is A .

3) What is the role of the Opposition parties?

A. To draft bills to be passed.

B. To help the Prime Minister.

C. To approve bills.

D. To oppose or try to improve government proposals.

The correct answer is D .

4) How can a party in power be defeated in Parliament?

A. If Canadians vote against the party in power.

B. If Canadians do not approve of the laws to be passed.

C. If the Premiers vote against major federal government decisions.

D. If a majority of the MPs vote against a major government decision.

The correct answer is D .

5) What does voting by secret ballot mean?

A. No one can watch you vote but the election officer may look at your marked ballot.

B. Only the candidate you vote for can watch your marked ballot.

C. The voter should not tell anyone for whom he/she voted.

D. No one can watch you vote or look at your marked ballot.

The correct answer is D .

6) Which two fuels provide about one half of all the energy used in Canada?

A. Oil and natural gas.

B. Wood and coal.

C. Gasoline and natural gas.

D. Coal and oil.

The correct answer is A .

7) Which party is the official opposition party of Ontario?

A. Progressive Conservative Party

B. Liberal Party

C. Green Party

D. New Democratic Party

The correct answer is A .

8) Which two provinces are closest to Prince Edward Island?

A. Nova Scotia and Newfoundland.

B. Quebec and Nova Scotia.

C. Nova Scotia and New Brunswick.

D. Labrador and Nova Scotia.

The correct answer is C .

9) What is the final step before a bill becomes a law?

A. Approved by the Governors.

B. Approved by the Queen.

C. Approved by the Governor General.

D. Approved by all the Senators.

The correct answer is C .

10) When did thousands of miners first come to the Yukon?

A. Early 1700s.

B. End of the 1700s.

C. Early 1800s.

D. End of the 1800s.

The correct answer is D .

11) What did the federal government do to encourage people to settle in the Prairie provinces during the early 1900s?

A. Offered land at cheap prices.

B. Paid settlers to move out west.

C. Offered gold mines.

D. Offered to pay travel expenses.

The correct answer is A .

12) What is Canada's system of government called?

A. Communism.

B. Parliamentary government.

C. Socialism.

D. Dictatorship.

The correct answer is B .

13) What are the Prairie provinces?

A. Saskatchewan and Alberta.

B. Saskatchewan, Alberta and Manitoba.

C. Alberta, Manitoba and British Columbia.

D. Saskatchewan and Manitoba.

The correct answer is B .

14) Where are the Canadian Rockies?

A. On the border between British Columbia and Alberta.

B. On the border between Alberta and United States of America.

C. Eastern Alberta.

D. Northern British Columbia.

The correct answer is A .

15) How are Members of Parliament chosen?

A. Appointed by the Prime Minister.

B. Elected by Canadian citizens.

C. Elected by the Provincial Parliament.

D. Appointed by Governor of each province.

The correct answer is B .

16) Which territory shares a border with another country?

A. British Columbia.

B. Northwest Territories.

C. Alberta.

D. Yukon Territory.

The correct answer is D .

17) On what date did Nunavut become a territory?

A. October 1st, 1997

B. July 1st, 1867

C. August 4th, 1996

D. April 1st, 1999

The correct answer is D .

18) Which province has the most valuable forest industry in Canada?

A. Alberta.

B. British Columbia.

C. Ontario.

D. Quebec.

The correct answer is B .

19) Who are the Acadian people?

A. English and Spanish immigrants.

B. Aboriginal people.

C. Refugees from the American Revolution.

D. Descendents of the first French settlers.

The correct answer is D .

20) When did settlers from France first establish communities on the St. Lawrence River?

A. late 1800s.

B. mid 1700s.

C. early 1500s.

D. early 1600s.

The correct answer is D .

21) Why is the Constitution Act of 1982 important in Canadian history?

A. It lets Canadians to enjoy more freedom.

B. It permits Canada to modify the Constitution without the approval from the British Government.

C. It made changes to the Citizenship Act.

D. The Queen has more power in Canadian Government.

The correct answer is B .

22) Why are the Great Lakes important to Canada?

A. Fresh water and Waterways.

B. Waterways.

C. Fishing.

D. Water for agriculture.

The correct answer is A .

23) How does a bill become a law?

A. Must be approved by a majority in the House of Commons and Senate and finally the Governor General.

B. The Governors must approve the bill.

C. Must be signed by the Queen.

D. Must be approved by the Members of the Parliament.

The correct answer is A .

24) What will you promise when you take the Oath of Citizenship?

A. Pledge to be allegiance to the Queen.

B. Pledge loyalty to the Queen, observe the laws of Canada and fulfill the duties of a Canadian.

C. Carry out responsibilities as a Canadian citizen.

D. Promise to obey the Constitution of Canada.

The correct answer is B .

25) Which products are produced in the Niagara Peninsula?

A. Coal, electricity and gold.

B. Hydro electricity and lumber.

C. Peaches, apples and lead.

D. Peaches, grapes and apples.

The correct answer is D .

26) Which region covers more than one-third of Canada?

A. Northern Canada.

B. Central Canada.

C. Atlantic Canada.

D. Southern Ontario.

The correct answer is A .

27) Why is the St. Lawrence Seaway important to Canada?

A. Fishing.

B. Kayaking.

C. Shipping route to the Great Lakes.

D. Outdoor sports waterway.

The correct answer is C .

28) In which type of industry did most early European settlers work?

A. Fur trading.

B. Farming.

C. Mining.

D. Forestry.

The correct answer is A .

29) Who was the first Prime Minister of Canada?

A. Simon Fraser.

B. Queen Victoria.

C. Sir John A. Macdonald.

D. Lester Bowles Pearson.

The correct answer is C .

30) What is the tower in the centre of the Parliament buildings called?

A. Peace Tower.

B. Canada Tower.

C. CN Tower.

D. Peaceful Tower.

The correct answer is A .

31) What song is Canada's national anthem?

A. O Canadian.

B. O Canada.

C. Wow Canada.

D. O Canadian Citizens.

The correct answer is B .

32) What form of transportation did Aboriginal peoples and fur traders use to create trading networks in North America?

A. Highway.

B. Railway.

C. Waterways.

D. Roads.

The correct answer is C .

33) To what ocean is Newfoundland closest?

A. Arctic.

B. Atlantic.

C. Pacific.

D. Labrador Sea.

The correct answer is B .

34) What level of government passes "by-laws"?

A. Territorial government.

B. Provincial government.

C. Municipal or local government.

D. Regional government.

The correct answer is C .

35) Which two are Great Lakes?

A. Ontario and Okanagan.

B. St. Lawrence and Superior.

C. Michigan and Okanagan.

D. Huron and Erie.

The correct answer is D .

36) Who is the Premier of Ontario?

A. Stephen Harper

B. David C. Onley

C. John Tory

D. Dalton McGuinty

The correct answer is D .

37) What do political parties do?

A. Plan for the celebration of Canada Day.

B. Follow commands from the Queen.

C. Share ideas about how government should work.

D. Work with the local governments.

The correct answer is C .

38) Which group of people were important in the building of the Canadian Pacific Railway?

A. Métis.

B. English.

C. French.

D. Chinese.

The correct answer is D .

39) Which province is Canada's major producer of oil and gas?

A. British Columbia.

B. Alberta.

C. Quebec.

D. Yukon.

The correct answer is B .

40) Which province is the biggest producer of metals in Canada?

A. Northwest Territories.

B. Yukon.

C. Ontario.

D. Alberta.

The correct answer is C .

41) How can you help to protect the environment?

A. Drive a car to go to and come back from work by yourself.

B. Use electricity instead of gas.

C. Walking, cycling, taking transit or carpooling wherever possible.

D. Do not buy gas at a higher price.

The correct answer is C .

42) Which province is on the Pacific coast of Canada?

A. Quebec.

B. British Columbia.

C. Yukon.

D. Nova Scotia.

The correct answer is B .

43) Where do most French speaking Canadians live?

A. Quebec.

B. Nova Scotia.

C. Ontario.

D. New Brunswick.

The correct answer is A .

44) Where is the St. Lawrence Seaway?

A. Ottawa.

B. Central Canada.

C. Ontario.

D. Quebec.

The correct answer is B .

45) What does the Canadian flag look like?

A. White and red with the federal emblem.

B. A red maple leaf with white in the background.

C. White and red with a deer in the center.

D. White with a red border on each end and a red maple leaf in the center.

The correct answer is D .

46) Who do provincial members of the legislative or national assemblies represent?

A. Everyone who lives in the federal electoral district.

B. Federal and provincial governments.

C. Everyone who lives in the municipal electoral district.

D. Everyone who lives in the provincial or territorial electoral district.

The correct answer is D .

47) When is Canada Day and what does it celebrate?

A. September 6th of each year to celebrate that Canada became confederated.

B. The third Monday of May to celebrate the birthday of Queen Victoria.

C. The second Monday of July to remember the anniversary of Confederation.

D. July 1st every year, when we celebrate the anniversary of Confederation.

The correct answer is D .

48) Which four important minerals are found in the Canadian Shield?

A. Silver, aluminum, iron ore and copper.

B. Gold, silver, copper and iron ore.

C. Copper, tin, nickel and zinc.

D. Gold, silver, copper and nickel.

The correct answer is D .

49) What does "party platform" mean?

A. Bill submitted to the Governor General.

B. Plans made by political parties.

C. Proposals sent to the Prime Minister.

D. Place the party candidates use for campaign.

The correct answer is B .

50) What is a major river in Quebec?

A. Fraser River

B. St. Lawrence River

C. Hudson Bay River

D. Amazon River

The correct answer is B .

51) Which province is Canada's leading wheat producer?

A. Alberta.

B. Saskatchewan.

C. Manitoba.

D. New Brunswick.

The correct answer is B .

52) What is the capital city of Canada?

A. Ontario.

B. Montreal.

C. Toronto.

D. Ottawa.

The correct answer is D .

53) Who do Canadians vote for in a federal election?

A. A candidate whom they want to represent them in Parliament.

B. The best speaker running the election campaign.

C. Someone to become the Premier of the province.

D. All candidates in their electoral district.

The correct answer is A .

54) What do you call a law before it is passed?

A. A bill.

B. A new law.

C. A proposed law.

D. A proposal of a law.

The correct answer is A .

55) Which party is in power in Ontario?

A. Green Party

B. New Democratic Party

C. Liberal Party

D. Progressive Conservative Party

The correct answer is C .

56) Who were the United Empire Loyalists?

A. First Nations.

B. French and British settlers.

C. British settlers from the United States.

D. Inuit and First Nations.

The correct answer is C .

57) Which is the capital city of Ontario?

A. Toronto

B. Hamilton

C. Scarborough

D. Ottawa

The correct answer is A .

58) What are the three parts of Parliament?

A. The Governor General, the Legislative Assembly and the Senate.

B. The House of Commons, the Legislative Assembly and the Senate.

C. The Queen, the House of Commons and the Senate.

D. The Queen, Governor General and Prime Minister.

The correct answer is C .

59) For how long did the Hudson Bay Company control the northern lands?

A. 180 years.

B. 220 years.

C. 300 years.

D. 150 years.

The correct answer is C .

60) Which province is Canada's main producer of pulp and paper?

A. British Columbia.

B. New Brunswick.

C. Ontario.

D. Quebec.

The correct answer is D .

61) What are three minerals still being mined in the territories today?

A. Silver, lead and zinc.

B. Tin, lead and aluminum.

C. Zinc, gold and lead.

D. Gold, lead and zinc.

The correct answer is D .

62) What are the two official languages of Canada?

A. English and Chinese.

B. Inuit and French.

C. Canadian English and British English.

D. English and French.

The correct answer is D .

63) What are the territories of northern Canada?

A. Yukon Territory and Northwest Territories and Nunavut.

B. Northwest Territories and Alaska.

C. Nunavut and Yukon Territory.

D. Yukon and Northwest Territories.

The correct answer is A .

64) Who has the right to be considered first for a job in the Federal government?

A. British Immigrants.

B. British citizens.

C. Canadian citizens.

D. Landed immigrants.

The correct answer is C .

65) Which federal political party is in power?

A. New Democratic Party.

B. Liberal Party.

C. Conservative Party.

D. Green Party.

The correct answer is C .

66) How can you contact your Member of Parliament?

A. Write a letter to the Premier of your province.

B. Write a letter to the Prime Minister.

C. Write a letter to the House of Commons.

D. Call the office of the party in power.

The correct answer is C .

67) Which two provinces are on the Atlantic coast of Canada?

A. Prince Edward Island and Ontario.

B. British Columbia and Yukon.

C. Nova Scotia and New Brunswick.

D. Newfoundland and British Columbia.

The correct answer is C .

68) What are the three main groups of Aboriginal peoples?

A. Métis, Inuit and United Empire Loyalists.

B. Métis, First Nations and Inuit.

C. Acadians, Métis and First Nations.

D. Early French settlers, Métis and Indian.

The correct answer is B .

69) Which province is Canada's largest producer of hydroelectricity?

A. Ontario.

B. Manitoba.

C. Quebec.

D. British Columbia.

The correct answer is C .

70) For what is the Okanagan Valley famous?

A. Salmon.

B. Fruit orchards.

C. Wine.

D. Grapes.

The correct answer is B .

71) What fish is a valuable industry on the West Coast?

A. Trout.

B. Cod.

C. Whale.

D. Salmon.

The correct answer is D .

72) Where do more than half of the people in Canada live?

A. Central Canada.

B. Prairies.

C. Atlantic Canada.

D. Coastal Pacific.

The correct answer is A .

73) What three oceans border Canada?

A. Atlantic, Arctic and Hudson Bay.

B. Pacific, Arctic and Atlantic.

C. Indian, Pacific and Atlantic.

D. Pacific, Indian and Arctic.

The correct answer is B .

74) Which group of Aboriginal peoples make up more than half of the population in the Northwest Territories and Nunavut?

A. First Nations.

B. Acadians and Inuit.

C. Métis.

D. Inuit.

The correct answer is D .

75) What do you call the Queen's representative in the provinces?

A. Member of parliament.

B. Lieutenant-Governor.

C. Premier.

D. Member of the Legislative Assembly.

The correct answer is B .

76) What are the three main types of industry in Canada?

A. Mining, services and manufacturing.

B. Fishery, tourism and services.

C. Oil, tourism and manufacturing.

D. Natural resources, manufacturing and services.

The correct answer is D .

77) What does Confederation mean?

A. The merger of colonies to form a province.

B. The joining of provinces to become a new country.

C. The combination of neighborhood to build a larger community.

D. The United States Confederate army came to settle in Canada.

The correct answer is B .

78) In what sorts of jobs do most Canadians work?

A. Natural resources.

B. Farming.

C. Lumbering.

D. Service.

The correct answer is D .

79) Who is Canada's Head of State?

A. Her Majesty Queen Elizabeth II.

B. Governor General of Canada.

C. Prime Minister.

D. Members of parliament.

The correct answer is A .

80) How are Senators chosen?

A. By the Governor General of Canada.

B. By the Prime Minister.

C. Appointed by the Queen.

D. By the Premiers of all provinces.

The correct answer is B .

81) Which two provinces produce more than three-quarters of Canadian manufactured goods?

A. Ontario and Quebec.

B. British Columbia and Ontario.

C. Quebec and Manitoba.

D. Alberta and Ontario.

The correct answer is A .

82) In what industry did the Métis first work with European settlers?

A. Forestry.

B. Fur trading.

C. Fishing.

D. Mining.

The correct answer is B .

83) Which city provides important shipping and air links between Canada and other countries across the Pacific Ocean?

A. Calgary.

B. Victoria.

C. Edmonton.

D. Vancouver.

The correct answer is D .

84) What does "mobility rights" mean?

A. Being able to work and move.

B. Being able to have freedom of speech.

C. Being able to have a job in any provinces.

D. Being able to live and work anywhere in Canada.

The correct answer is D .

85) How is the Prime Minister chosen?

A. The leader of the party with the most elected Members of Parliament becomes the Prime Minister.

B. The Members of Paliament vote for the Prime Minister.

C. The Queen appoints the Prime Minister.

D. The Governor General appoint the Prime Minister.

The correct answer is A .

86) What three industries helped early settlers to establish communities in the Atlantic region?

A. Fishing, farming and ship building.

B. Ship building, mining and lumbering.

C. Gold mining, fishing and forestry.

D. Fishery, forestry and mining.

The correct answer is A .

87) Which province has the largest dairy farming industry in Canada?

A. Quebec.

B. Alberta.

C. Saskatchewan.

D. Manitoba.

The correct answer is A .

88) When was the Canadian Pacific Railway finished?

A. 1700s.

B. Late 1700s.

C. Late 1800s.

D. Late 1600s.

The correct answer is C .

89) Which products from Southern Ontario are one of Canada's key exports?

A. Automobile industry products.

B. Electricity.

C. Minerals.

D. Fish.

The correct answer is A .

90) Which was the last province to join Canada?

A. Manitoba.

B. Yukon.

C. Prince Edward Island.

D. Newfoundland.

The correct answer is D .

91) What country is Canada's largest trading partner?

A. China.

B. United States of America.

C. Germany.

D. Japan.

The correct answer is B .

92) What are the three levels of government in Canada?

A. Federal, Provincial and City.

B. Federal, regional and Local.

C. Federal, Territorial and regional.

D. Federal, Provincial/Territorial, Municipal/Local.

The correct answer is D .

93) Where are the Parliament Buildings located?

A. Montreal.

B. Ottawa.

C. Quebec City.

D. Toronto.

The correct answer is B .

94) What is the name of the leader of the Official Opposition at the federal level?

A. Stephen Harper.

B. Joy MacPhail.

C. Stockwell Day.

D. Michael Ignatieff.

The correct answer is D .

95) What is a political candidate?

A. A person who runs for office.

B. A person who becomes Prime Minister.

C. A person who generates the list of voters.

D. A person who votes for political party.

The correct answer is A .

96) When did the British North America Act come into effect?

A. 1867.

B. 1881.

C. 1876.

D. 1901.

The correct answer is A .

97) Which region is known as the industrial and manufacturing heartland of Canada?

A. Central Canada.

B. Southern Canada.

C. Prairie provinces.

D. Atlantic provinces.

The correct answer is A .

98) In which parts of Canada did the Aboriginal peoples first live?

A. All regions.

B. The North and Great Lakes regions.

C. The Prairies and the North.

D. The Great Lakes regions and Prairies.

The correct answer is A .

99) Which province is one of the most productive agricultural regions in the world?

A. Manitoba.

B. Alberta.

C. Saskatchewan.

D. Ontario.

The correct answer is C .

100) Which region of Canada is known for both its fertile agricultural land and valuable energy resources?

A. Manitoba.

B. Prairie provinces.

C. West Coast.

D. Alberta.

The correct answer is B .

மாதிரி - 2

Question 1

What does Confederation mean?

a. The United States Confederate soldiers came to Canada.

b. Joining of communities to become a province.

c. Joining of suburbs to form a large city.

d. Joining of provinces to make a new country.

The correct answer is: "Joining of provinces to make a new country."

Question 2

Why did the early explorers first come to Atlantic Canada?

a. Early explorers first came to Atlantic Canada to fish and trade with the Aboriginal peoples.

b. Early explorers first came to Atlantic Canada to acquire more land.

c. Early explorers first came to Atlantic Canada to take up farming.

d. Early explorers first came to Atlantic Canada to build a new railway.

The correct answer is: "Early explorers first came to Atlantic Canada to fish and trade with the Aboriginal peoples. "


Question 3

What are the Prairie provinces?

a. Ontario, Manitoba, PEI

b. Manitoba, Saskatchewan, Alberta

c. Saskatoon, Manitoba, Alberta

d. Quebec, Alberta, Saskatchewan

The correct answer is: "Manitoba, Saskatchewan, Alberta "

Question 4

What is the name of the Leader of the official opposition at the federal level.

a. Michael Ignatieff

b. Stephen Harper

c. Bill Graham

d. Paul Martin

The correct answer is: "Michael Ignatieff"

Question 5

Which city provides important shipping and air links between Canada and countries across Pacific Ocean.

a. Edmonton

b. Victoria

c. Vancouver

d. Toronto

The correct answer is: "Vancouver"

Question 6

What form of transportation did Aboriginal peoples and fur traders use to create trading networks in North America?

a. Roads.

b. Waterways.

c. Railway.

d. Air.

The correct answer is: "Waterways."

Question 7

How is the Prime Minister chosen?

a. The Prime Minister is chosen by the Senate

b. The Prime Minister is chosen by the Members of Parliament

c. The Prime Minister is chosen by the Members of Provincial Parliament

d. The leader of the party with the most elected representatives becomes the Prime Minister

The correct answer is "The leader of the party with the most elected representatives becomes the Prime Minister".

Question 8

Why are the Aboriginal peoples of Canada working towards self government?

a. To try to obtain more seats in the House of Commons

b. To play a larger role in the political process

c. To try to obtain more seats in Senate

d. To regain control over decisions affecting them and manage their own affairs

The correct answer is: "To regain control over decisions affecting them and manage their own affairs"

Question 9

What is the name of the Governor General?

a. Michaëlle Jean

b. Anne Murray

c. Her Majesty Queen Elizabeth II

d. Ross Harper

The correct answer is: "Michaëlle Jean "

Question 10

What are the three levels of government in Canada?

a. Federal, provincial or territorial, municipal

b. Federal, provincial, county

c. Federal, state, City

d. Federal, provincial, rural

The correct answer is: "Federal, provincial or territorial, municipal "

Question 11

Name three legal rights protected by the Canadian Charter of Rights and Freedoms.

a. Freedom of speech, right to not pay taxes, and right to a fair trial.

b. Right to live and work anywhere in Canada, right to a fair trial, and right to protection against discrimination

c. Right to ski anywhere in Canada, right to move, and right to public assembly

d. Right to vote, right to live and work anywhere in Canada, and right to deliver speeches on the radio.

The correct answer is: "Right to live and work anywhere in Canada, right to a fair trial, and right to protection against discrimination".

Question 12

From whom are the Métis descended?

a. English traders and First Nations women

b. French traders and First Nations women

c. Acadians and First Nations men

d. French or English traders and First Nations women

The correct answer is: "French or English traders and First Nations women"

Question 13

Who has the right to run as a candidate in federal elections?

a. Anyone.

b. A Canadian citizen who is 16 years old.

c. Any man who is at least 18 years old.

d. Any Canadian citizen who is at least 18 years old.

The correct answer is: "Any Canadian citizen who is at least 18 years old."

Question 14

When did the British North America Act come into effect?

a. 1871.

b. 1898.

c. 1867.

d. 1905.

The correct answer is: "1867."

Question 15

Who are the Aboriginal peoples in Canada?

a. Immigrants from UK

b. Métis

c. The first inhabitants of Canada

d. Immigrants from Australia

The correct answer is: "The first inhabitants of Canada "

Question 16

Where is the St. Lawrence Seaway.

a. Ontario

b. Quebec

c. Central Canada

d. Manitoba

The correct answer is: "Central Canada"

Question 17

Who do members of Parliament represent?

a. Everyone who lives in his/her electoral district

b. Everyone on the voters' list

c. Everyone who voted for that person

d. The Governor General

The correct answer is: "Everyone who lives in his/her electoral district "

Question 18

What is Canada's system of government called?

a. Parliamentary government

b. Monarchy

c. Democratic process

d. Benevolent dictatorship

The correct answer is: "Parliamentary government "

Question 19

What song is Canada's national anthem?

a. O Canada

b. The Maple Leaf Forever

c. My Canada

d. The Maple Leaf Rag

The correct answer is: "O Canada "

Question 20

What should you do if you do not receive a voter information card telling you when and where to vote?

a. Go to the police station.

b. Call your Member of Parliament.

c. Assume you cannot vote.

d. Call Elections Canada or visit their website.

The correct answer is: "Call Elections Canada or visit their website."

Question 21

For how long did the Hudson Bay Company control the northern lands.

a. 500 years

b. 300 years

c. 400 years

d. 200 years

The correct answer is: "300 years"

Question 22

What is the role of the opposition parties?

a. To introduce new bills into parliament

b. To oppose or try to improve government proposals

c. To help the Prime Minister pass bills

d. To oppose by-laws

The correct answer is: "To oppose or try to improve government proposals "

Question 23

What three oceans border on Canada?

a. Atlantic, Pacific, Arctic

b. Atlantic, Antarctic, Pacific

c. Atlantic, Red Sea, Pacific

d. Atlantic, Pacific, Indian Ocean

The correct answer is: "Atlantic, Pacific, Arctic "

Question 24

What are the five Great Lakes?

a. Ontario, Simcoe, Hudson's Bay, Huron, Superior

b. Humber, Ontario, Simcoe, Michigan, Superior

c. Erie, Ontario, Michigan, Huron, Superior

d. Erie, Ontario, Niagara, Huron, Superior

The correct answer is: "Erie, Ontario, Michigan, Huron, Superior "

Question 25

What are the three main groups of Aboriginal peoples?

a. First Nations, Inuit, Métis

b. Acadians, Inuit and Métis

c. First nations, French and Inuit

d. First Nations, French and Acadians

The correct answer is: "First Nations, Inuit, Métis ".

Question 26

Which group of Aboriginal peoples make up more than half of the population in the Northwest Territories and Nunavut?

a. Acadians.

b. Métis

c. First Nations.

d. Inuit.

The correct answer is: "Inuit."

Question 27

When did settlers from France first establish communities on the St. Lawrence River?

a. 1200s.

b. 1700s.

c. 1900s.

d. early 1600s.

The correct answer is: "early 1600s.".

Question 28

What part of the Constitution legally protects the basic rights and freedoms of all Canadians?

a. The British Charter of Rights and Freedoms.

b. The Canadian Charter of Rights.

c. The Canadian Charter of Freedoms.

d. The Canadian Charter of Rights and Freedoms.

The correct answer is: "The Canadian Charter of Rights and Freedoms."

Question 29

List three ways in which you can protect the environment.

a. Work near where you live, drive to work, take a taxi.

b. Use unleaded gas, drive a small car, travel by yourself.

c. Compost and recycle, conserve energy and water, walk or join a car pool.

d. Pour solvents down storm drains, leave taps running, leave lights on.

The correct answer is: "Compost and recycle, conserve energy and water, walk or join a car pool."

Question 30

Whom do Canadians vote for in a federal election?

a. The best speaker running in the election.

b. A candidate they want to represent them in Parliament.

c. Someone to become the Premier.

d. All of the candidates in their electoral district.

The correct answer is: "A candidate they want to represent them in Parliament.".

Question 31

How are Senators chosen?

a. Appointed by the Queen

b. By the Premiers of all the provinces

c. By the voters

d. By the Prime Minister and appointed by the Governor General

The correct answer is: "By the Prime Minister and appointed by the Governor General"

Question 32

Which province is the biggest producer of metals in Canada

a. Ontario

b. Quebec

c. Manitoba

d. Alberta

The correct answer is: "Ontario".

Question 33

Which trade spread across Canada making it important to the economy for over 300 years?

a. Hudson's Bay trade.

b. Mining trade.

c. Fur trade.

d. Ice trade.

The correct answer is: "Fur trade.".

Question 34

Where are the Canadian Rockies?

a. Along the border between British Columbia and Alberta

b. Along the border between Ontario and Quebec

c. Along the border between Manitoba and Ontario

d. Along the border between Saskatchewan and Alberta

The correct answer is: "Along the border between British Columbia and Alberta "

Question 35

After a federal election, which party forms the new government?

a. The party with the most elected representatives becomes the party in power

b. The Queen picks a party to run the government.

c. The Governor General proposes a law for elected officials to become the governing body.

d. The Premiers of each province pick a party to run the government

The correct answer is: "The party with the most elected representatives becomes the party in power"

Question 36

How are Members of Parliament chosen?

a. By the Mayor

b. By the Senate

c. By the Queen

d. By Canadians who vote in federal elections

The correct answer is: "By Canadians who vote in federal elections "

Question 37

What three industries helped early settlers build communities in the Atlantic region?

a. Fishing, forestry and mining.

b. Mining, farming and forestry.

c. Farming, fishing and shipbuilding.

d. Shipbuilding, mining and forestry.

The correct answer is: "Farming, fishing and shipbuilding.".

Question 38

How does a bill become law?

a. A bill becomes law after two readings in the House of Commons

b. Once a majority of Members of Parliament and senators have approved a bill, the Governor General gives final approval and the bill becomes law.

c. A bill becomes law after four readings in the House of Commons and Senate

d. The Governor General approves all bills and they become law after two debates

The correct answer is: "Once a majority of Members of Parliament and senators have approved a bill, the Governor General gives final approval and the bill becomes law. "

Question 39

What is the population of Canada?

a. 33 million

b. 37 million

c. 19 million

d. 15 million

The correct answer is: "33 million "

Question 40

Which federal political party is in power?

a. Green Party.

b. New Democratic Party.

c. Liberal Party.

d. Conservative Party.

The correct answer is: "Conservative Party."

BLOG COMMENTS POWERED BY DISQUS